Viêm phụ khoa khi mang thai có gây ảnh hưởng đến thai nhi? (Phần 2)

Ở phần 1 đã đề cập đến các nguyên nhân thường dẫn đến viêm phụ khoa, vùng kín ra nhiều dịch trắng của phụ nữ mang thai. Mời chị em tìm hiểu các thông tin tiếp theo để hiểu, phòng tránh khi mang thai.

Viên đặt âm đạo trị bệnh phụ khoa khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi?

Việc dùng thuốc ở phụ nữ có thai, nhất là trong những tháng đầu tiên là hết sức quan trọng. Hầu hết các thuốc bà bầu dùng trong thai kỳ, dù theo đường tiêm, đường uống, đường đặt (dưới lưỡi, viên đặt trong âm đạo, trong hậu môn), xịt họng hay nhỏ mũi... thậm chí thuốc bôi ngoài da... cũng đều có thể theo máu mẹ vào thai nhi qua hệ tuần hoàn thai, vì thế có rất nhiều thứ thuốc có thể gây độc cho thai nhi.

Viêm phụ khoa khi mang thai là hiện tượng thường gặp

Cụ thể hơn, nếu người phụ nữ bị viêm âm đạo, vùng kín ra nhiều dịch trắng trong quá trình mang thai thì tùy vào tình trạng bệnh, bác sĩ bắt buộc phải kê đơn thuốc dùng cho thai phụ. Loại thuốc đặt âm đạo mà bác sĩ kê đơn thường được phối hợp giữa 3 loại thuốc kháng sinh và kháng nấm là: Neomycin, Nystatin và Polymyxin B, cho tác dụng điều trị tại chỗ các bệnh nhiễm khuẩn ở âm đạo và cổ tử cung do vi khuẩn hay tạp khuẩn. Với loại viên đặt âm đạo này, bà bầu có thể yên tâm sử dụng trong thời kỳ mang thai mà không lo ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi.

Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc thời điểm này khá nhạy cảm vì vậy mẹ bầu không nên tự ý dùng thuốc mà phải tuyệt đối tuân theo sự chỉ định của bác sĩ. Đôi khi một số loại thuốc chỉ làm tình trạng bệnh hết tạm thời và tái đi tái lại nhiều lần, nguy hiểm hơn sẽ tác động xấu đến cả mẹ và thai nhi.

Nguyên tắc phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai

Nếu được phát hiện, điều trị kịp thời, viêm âm đạo khi mang thai sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé. Vì vậy, nếu có biểu hiện đau, ngứa rát, vùng kín ra nhiều dịch trắng... vùng âm đạo, nghi ngờ viêm nhiễm phụ khoa, phụ nữ nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời.

Viên uống Hoàng Tố Nữ được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên như bạch truật, đảng sâm, bán hạ chế, trần bì, khiếm thực, liên nhục, kim anh… hỗ trợ hiệu quả giảm tình trạng vùng kín ra nhiều dịch trắng hay còn gọi là bệnh huyết trắng - khí hư ở phụ nữ.
Liên hệ hotline: 1900 7061 để được tư vấn.